Kiếm tiền trên Twitter (X) dễ hiểu, chi tiết nhất

Kiếm tiền trên Twitter (X) có khó không?

Làm thế nào để kiếm tiền trên Twitter (X)?

Ở bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn đầy đủ để các bạn có thể bật kiếm tiền trên Twitter (X).

Mình chia sẻ thêm tài khoản Twitter của mình ở đây:

Như các bạn thấy đó, mình lập Twitter từ ngày 15/10/2023, đến ngày 1/11/2023 thì mình đủ điều kiện bật kiếm tiền, và vừa rồi ngày 11/11/2023 thì mình nhận được khoản thanh toán đầu tiên từ X là 20.22 USD, tương đương khoảng ~500k VNĐ.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết về cách kiềm tiền với Twitter (X) nhé.

Kiếm tiền trên Twitter (X) là gì?

Kiếm tiền trên Twitter (X) là chương trình chia sẻ doanh thu từ Twitter (X) đến với các nhà sáng tạo nội dung đạt đủ điều kiện và đã bật kiếm tiền (cụ thể là các tài khoản của các bạn sắp tới sẽ lập ra).

Tiền này đến từ các doanh nghiệp đặt quảng cáo trên Twitter (X), có thể kể đến như sàn OKX, sàn Bybit, các tựa game mới nổi, giáo dục, du lịch… Họ muốn quảng bá các sản phẩm/dịch vụ của họ đến với các người dùng trên Twitter, họ sẵn sàng chi ra số tiền lớn để thu hút người dùng đến với các sản phẩm/dịch vụ mà họ đang cung cấp. Twitter (X) được hiểu ngắn gọn là 1 đơn vị trung gian phân phối quảng cáo của các doanh nghiệp này trên tường, trên bài viết của các bạn.

Nói đơn giản thì Kiếm tiền trên Twitter (X) cũng khá tương tự với hình thức quảng cáo Google Adsense trên Youtube.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Twitter (X) là gì?

Các tài khoản đủ điều kiện để tham gia chương trình kiếm tiền trên Twitter (X) cần hội tụ 3 yếu tố sau đây:

  1. Tài khoản Twitter của bạn có >= 500 follow.
  2. Tài khoản Twitter của bạn phải được đăng ký tick xanh.
  3. Tài khoản Twitter của bạn phải có >= 5 triệu impression (lượt tiếp cận với các user khác) trong 3 tháng gần nhất.

Vậy có khó để đạt 3 điều kiện này không? Mình xin chia sẻ là khó đối với các bạn chưa đọc bài viết này, dễ khi đã đọc xong bài viết này.

Chi tiết cách để đạt đủ 3 điều kiện bật kiếm tiền trên Twitter

Trước tiên, bạn cần xác định cụ thể chủ đề mà mình muốn xây dựng kênh Twitter (X): Crypto, du lịch, ẩm thực, kinh nghiệm sống, thủ thuật, IT,…. Và rất nhiều những chủ đề khác nữa. Ví dụ như chính mình đã xây dựng kênh “Ảnh Đẹp 24h” với mục đích chia sẻ những câu chuyện, những ảnh đẹp hay đến với cộng đồng của mình.

Lời khuyên ở mục xây dựng content: Bạn nên chọn ngách, bởi vì hiện tại nếu về phổ biến nhất chính là lĩnh vực crypto, chính trị thì đã có quá nhiều người làm rồi, bạn bắt buộc phải giỏi nhất trong lĩnh vực crypto thì mới có cơ hội gây được tiếng vang. Còn nếu bạn không giỏi, trình độ chuyên môn không sâu về crypto thì tốt nhất nên xây dựng chủ đề khác để tìm cơ hội được tốt hơn nhé.

Quay lại với cách để đạt đủ 3 điều kiện để bật kiếm tiền trên Twitter

  1. Đối với điều kiện Twitter của bạn phải có >= 500 follow: Sau khi xây dựng cơ bản khoảng tầm 30 bài viết về chủ đề mình lựa chọn, bạn có thể đi tương tác bằng cách comment, like, repost với các bạn khác làm cùng chủ đề hoặc khác chủ đề vẫn được. Ngày nào bạn cũng comment những bài viết chất lượng và follow họ thì họ sẽ để ý và sẽ có tương tác lại với bạn, follow lại bạn. Yên tâm về khoản này nhé, cộng đồng X rất cởi mở và sẵn sàng giao lưu, kết bạn cùng với nhau.
  2. Tài khoản đăng ký Twitter (X) phải được đăng ký tick xanh: Đây là yêu cầu đơn giản, bạn có thể bỏ ra 8$/1 tháng, tương ứng khoảng 269k (nếu thanh toán bằng ví Momo), hoặc 279k/1 tháng nếu đăng ký bằng thẻ Visa/ Master Card. Các bạn không cần quá lo lắng là sau khi đăng ký tick xanh thì số tiền kiếm được trên X có đủ chi trả cho số tiền mua tick xanh hay không, bởi vì nếu đạt đủ >500 follow thì số lượng tương tác của bạn cũng khá rồi, kiểu gì thì mỗi tháng >10$ là cực kỳ dễ dàng.
  3. Tài khoản Twitter có trên 5 triệu impression/3 tháng: Đây là điều kiện theo mình là khó nhất đối với các bạn mới. Bởi lẽ các bạn chưa có sẵn cộng đồng đủ lớn để đạt 5 triệu impression/3 tháng. Ở đây mình chia sẻ 1 mẹo mà bạn có thể nhanh chóng đạt được chỉ sau khoảng 1 tuần. Các bạn hãy follow những người nổi tiếng nhất thế giới như Elon Musk, X, Cr7, Messi, Taylor Swift… Bật chế độ thông báo của những KOLS đỉnh cao này, khi họ có bài viết mới thì các bạn hãy nhanh tay vào comment trên tường họ càng sớm càng tốt (nhớ là đăng ký tick xanh trước rồi hãy comment vì tick xanh sẽ được ưu tiên hiển thị trên tường các KOLS này cao hơn). Ví dụ 1 Tweet của Elon Musk có 20 triệu view, bạn comment sớm nhất thì ít nhất bạn cũng sẽ đạt được 300k view, 500k view là chuyện rất bình thường nhé.

Sau khi đạt đủ 3 điều kiện này thì các bạn sẽ được hiển thị đủ điều kiện đăng ký chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo với X.

Cách đăng ký bật kiếm tiền trên Twitter (X)

Ở mục Profile => Kiếm tiền, check điều kiện đủ 3 điều kiện mình chia sẻ ở trên thì bạn bấm vào nút đăng ký.

Sau khi xác nhận thì Twitter (X) sẽ yêu cầu bạn kết nối với tài khoản thanh toán Stripe (Hệ thống thanh toán thế giới uy tín có trụ sở tại Pháp).

Các bạn điền đầy đủ thông tin họ tên, email, Quốc gia Việt Nam, chế độ cá nhân, điền thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn, số CITAD ngân hàng của bạn, để tra cứu số CITAD thì các bạn có thể sử dụng trang web này nhé:

Website tra cứu mã CITAD các ngân hàng tại Việt Nam

Nhập số CITAD tương ứng với ngân hàng của bạn đang dùng vào, và bấm kết nối là xong.

Twitter trả tiền bao nhiêu cho 1 click quảng cáo? Thanh toán vào ngày nào? Cách tính tiền chia sẻ doanh thu quảng cáo của Twitter là như thế nào?

Hiện nay, thông tin về số tiền Twitter chi trả cho mỗi 1 lượt click quảng cáo hay thuật toán về cách tính tiền của Twitter thì vẫn đang là ẩn số. Các KOLS đang đua nhau chia sẻ về các dự đoán của mình mà thôi. Theo mình nghĩ thì trong tương lai Twitter sẽ công khai các số liệu này ra, hiện tại Twitter sẽ chưa công khai bởi vì chính họ còn đang thử nghiệm chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo này.

Về vấn đề chu kỳ thanh toán: Twitter thanh toán tiền chia sẻ doanh thu quảng cáo cho chúng ta dựa theo tần suất 14 ngày 1 lần. Như đợt này là chi trả vào 11/11/2023, đợt tiếp theo sẽ là 25/11/2023, các bạn có thể tự cộng dồn 14 ngày để tính toán ngày thanh toán của Twitter.

Một số mẹo, lưu ý các bạn cần biết khi tham gia kiếm tiền trên Twitter (X)

  1. Tuyệt đối không chéo click quảng cáo cho nhau: Đội ngũ X dư khả năng và trình độ sử dụng công nghệ AI để phát hiện các bạn đang trao đổi chéo click quảng cáo cho nhau, khả năng bạn bị tắt chế độ thấy quảng cáo trên tường người khác sẽ rất cao khi hành động này xảy ra.
  2. Không thao tác tương tác quá nhanh: Làm từ tốn, chậm rãi, theo đúng khả năng của người bình thường. Đặc biệt, gần đây Twitter đã sử dụng Grok  – 1 bot AI với khả năng học hỏi cực kỳ thông minh và nhanh chóng. Nó có rất nhiều khả năng mới và trong đó dư khả năng để phát hiện bot, phát hiện click quảng cáo cố tình.
  3. Không follow số lượng người quá lớn trong 1 ngày: Khả năng bị banned rất cao nếu bạn làm như thế này.
  4. Không sử dụng các từ ngữ kêu gọi chéo, click quảng cáo: Một số từ không nên sử dụng trong quá trình xây dựng kênh của bạn (chéo, follow chéo, click quảng cáo…)

Tiềm năng tương lai của Kiếm tiền trên Twitter

Cũng giống như chương trình kiếm tiền trên Google, Youtube năm xưa, tiềm năng phát triển mở rộng của Twitter (X) theo mình sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa. Và mình có niềm tin tuyệt đối Twitter (X) sẽ đánh bại 2 gã khổng lồ là Facebook và Tiktok về số lượng người sử dụng tại Việt Nam trong tương lai. Khi đó, các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ đổ tiền về Twitter (X) để đặt hàng quảng cáo, và tất nhiên, chúng ta – Những người xây dựng content trên X sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Khả năng tự chủ tài chính nhờ Twitter (X) là không thể bàn cãi. Nếu các bạn không tin, hãy cứ thử xem và chờ đợi trong 1 năm tiếp theo đây X sẽ phát triển rực rỡ thế nào nhé.

Chúc các bạn nhanh chóng đạt đủ điều kiện kiếm tiền trên Twitter (X)!!!

Bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published.


*